Trang 1/128 1 2 3 4 5 11 51 101 ... CuốiCuối
 1. Scarlet
  Avatar của Scarlet
  Thanh Xuân:
  Ước mơ được nuôi dưỡng sẽ có ngày không chỉ còn là mơ ước!


  Em xin mở màn bài tự giới thiệu nhé!

  Tên cúng cơm của em là
  : Trần Thị Thanh Xuân, tham gia CLB Anh Em, em lấy nghệ danh là Thanh Xuân (cho dễ nhớ vì với nghệ danh khác rủi ai kêu mình mình lại ngó lơ thì kỳ lắm )

  Lòng yêu thích với nghệ thuật cải lương theo em là cũng không phải tự nhiên mà có, thường thì nó xuất phát từ tuổi ấu thơ gia đình. Như em đây, 3 tuổi đã theo mẹ vô nhà máy xem đoàn Trần Hữu Trang biểu diễn.

  Em còn nhớ rất rõ ấn tượng về những buổi biểu diễn chật kín hội trường nhà máy, các cô chú công nhân ngồi la liệt dưới sàn hướng về sân khấu. Vở diễn đầu tiên em xem là Nàng Xê-đa, em xem mà khóc quá chừng vì sợ con quỷ do NS Minh Châu đóng và em thích nàng Xê-đa vì cô Thanh Vy quá đẹp! Vở thứ 2 là Phù Dung đáy nước cũng cô Thanh Vy và chú Phương Quang đóng. Rồi vở thứ 3 là Nàng Tiên Mẫu Đơn do NS Thùy Trang và Quang Châu đóng, lúc đó NS Kim Tử Long đóng vai tiểu đồng hết sức là dễ thương và em đã ái mộ NS KTL từ lúc đó luôn rồi!
  Em nhớ cả lần xếp hàng theo mẹ đi xem cải lương ở rạp Kim Châu, tuồng San Hậu.

  Tuổi thơ của em lúc 3, 4 tuổi, em đã được đi xem cải lương khá nhiều lần và em nhớ hết tất cả những lần đi xem ở rạp nhưng đến khi vô cấp 2 thì em không được đi rạp xem nữa vì giá vé lúc đó cũng khá đắt so với kinh tế gia đình nên mẹ ít đưa em đi.

  Em chỉ thích xem tuồng có công chúa, hoàng tử và mơ ước khi mình lớn lên sẽ được đứng trên sân khấu với những bộ đồ đẹp với kim sa lóng lánh.

  Em biết đọc năm 4 tuổi do ông ngoại dạy. Mỗi tuần báo Sân khấu đều có bài ca cổ. Các buổi trưa, em là chuyên gia dò sóng radio cho ông ngoại nghe ca cổ. Em thuộc giờ phát thanh có ca cổ của tất cả các đài FM, Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long,...Có những lúc em ngồi hàng giờ bên radio dò sóng vì sóng yếu quá ko nghe được. Em bắt đầu học ca theo những gì em nghe trên radio.

  Lớn lên 1 chút, em là chuyên gia nhịn ăn sáng mua băng cải lương về nghe hoặc mua cassette rồi sang tới sang lui đến mòn cả băng. Em nhớ lúc đó, khoảng những năm 1989, em đang học cấp 1 thì giá băng cassette có hình là 9500, băng HF là 14000, giá sang băng là 4000. Thời đó thì em mê đắm đuối giọng ca của cô Thanh Kim Huệ. Em chỉ nghe những tuồng cải lương có cô ấy ca thôi.

  Những năm em học cấp 2 là thời kì NS Vũ Linh và NS Tài Linh bắt đầu toản sáng với giải Trần Hữu Trang bắt đầu từ 1991. Em và mẹ đi xem LSB-CAD đến 5 lần ở rạp Gia Định mà không biết chán. Từ đó em thích Hồ quảng. Em hay nghe cassette, tua đi tua lại nhiều lần để chép lời rồi hát theo những bài nhạc Hồ quảng hay. Em có 1 mớ khăn voan, cứ hễ những tối trời cúp điện, nhà thắp đèn dầu, em lại biểu diễn cho cả nhà em, em vừa đóng LSB, vừa đóng CAD, buộc 2 khăn voan 2 bên làm tay áo, rồi tập phanh quạt nữa, hihi

  Nhà có 1 cái ti-vi, có những hôm bố xem đá banh, không cho xem cải lương, em khóc như mưa như gió, nằm ăn vạ rồi đạp giường ình ịch, bố mê đá banh quá không cho xem, em ra đứng cửa nhà hàng xóm xem ké, hihihi...

  Lòng yêu thích cải lương đầu tiên là do mẹ em đã ảnh hưởng em rất nhiều! (nhưng cũng tùy bản thân nữa, chứ nhỏ em gái của em nè, mẹ và anh chị xem cải lương, thích cải lương mở suốt ngày nó cũng không quan tâm.) Năm em học lớp 7, em cùng với Thương Trần bàn nhau đăng kí đi học Đồng Ấu Bạch Long nhưng lúc không có tiền đóng học phí vì dù mẹ em có thích cải lương thế nào thì cũng không muốn em theo nghề ca hát này nên cũng không ủng hộ.

  Những năm cấp 3, một số bạn bè của em chê cải lương là sến, nên lúc bấy giờ em thích cải lương nhưng rất âm thầm, không dám cho bạn bè biết.
  Với lại lúc đó thì em chỉ thích NS KTL thôi và cũng chỉ xem những tuồng có KTL. Thời bấy giờ video cải lương rất thịnh hành, em canh me ở tiệm video hàng ngày để mướn tuồng mới về xem. Mẹ em thì xem hết cả VL và KTL, em thì chỉ thích xem KTL thôi. Em trai cũng thích VL nên 2 chị em gây nhau suốt KTL và VL ai hay hơn ai

  Lúc em thi đại học em đã ghé ngang trường Nghệ thuât SK II tính đăng kí dự thi rồi đó chứ. Mẹ em không cấm nhưng gây cản trở với lý do là chỗ mẹ làm việc cạnh trường SK II, mẹ thấy tụi sinh viên ôm ấp nhau, ăn nói không đàng hoàng, rồi nào là, theo nghề này cực khổ mà bị xem thường, làm đào hát mà không chịu qua lại với mấy ông bầu dê thì không nổi tiếng được. Em nghe mà nhụt chí, với lại em được cái học giỏi từ nhỏ đến lớn (cái này không phải tự khen mà là em đang nói dựa vào những thành tích học tập khá vẻ vang của em) nên không thể chấp nhận những điều như vậy được.
  Kể từ đó niềm đam mê và yêu thích cải lương của em đã từ từ mai một dần. Tuy nhiên nó vẫn luôn ngự trị trong lòng chứ chưa tắt hẳn Những năm đi học xa nhà, em vẫn vô internet để xem cải lương.

  Em thuộc nằm lòng 2 bài là Hoa Mua Trắng và Lá Trầu Xanh nên rất hay hát 2 bai này.
  Lúc em học ĐH Sư phạm, bạn bè chủ yếu đến từ các tỉnh nên các bạn thích nghe cải lương lắm, em cũng hay hát cho họ nghe 2 bản này. Hai bài hát này có lẽ em sẽ nhớ suốt không quên vì nó là 1 trong những bản vọng cổ đầu tiên mà em tập hát.
  Thời học đại học có lần em chen lấn xếp hàng cả tiếng để vô nhà VH Thanh niên xem liveshow của NS KTL, ngồi như cá mòi mà xem say xưa vì em ái mộ anh Long mà hihi.

  Từ lúc đi làm cho đến trước khi tham gia CLB Anh em, trong 4 năm em dường như không quan tâm đến cải lương nhiều nữa dù thỉnh thoảng cũng nghe audio trên trang web cailuongvietnam.com, một phần do công việc, một phần do có lúc em bị suy xụp tinh thần vì một số lý do nên không thiết tha với âm nhạc, phim ảnh...

  Vô tình đọc được bài báo trên Tiếp thị gia đình viết về CLB cổ nhạc Anh em, những ước mơ và niềm yêu thích cải lương tiềm tàng lại xuất hiện. Thấy hình các anh chị em ai cũng xinh tươi phơi phới, đọc bài phát biểu của anh Hoàng (akhuong) của anh Mem và anh Việt Nghĩa, em rat xúc động vì có nhiều người cũng có niem đam mê cải lương như mình và biết chắp cánh cho tình yêu ấy phát triển. Em xem email trên báo và đăng kí tham gia ngay lập tức.
  Từ lúc tham gia CLB đến giờ em được có thêm những người bạn đồng điệu, những anh chị rất đáng mến, có thêm hiểu biết về cải lương, có nơi để thư giãn, xả stress sau những lúc căng thẳng làm việc, nói chung em thấy vui tươi và yêu đời hơn. Quan trọng nữa là em đã thực hiện được 1 phần ước mơ của mình. Bây giờ đến lúc em sắm đồ tuồng, đóng 1 vai Hồ quảng không còn là xa xôi nữa

  Thật thú vị là không hẹn mà em lại gặp Thương Trần ở đây Hai chị em có dịp nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ, lại có cơ hội gặp nhau thường xuyên hơn dù ai cũng bộn bề công việc.

  Đọc bài của anh Mem về ý kiến giới thiệu thành viên, em rất cảm động và rất thích. Em cố gắng thức đêm dù hôm nay em hơi bị sốt để viết ra 1 hơi những dòng tự bạch của mình nhằm khởi động để các anh chị em có những lời tự giới thiệu, qua đó mình sẽ có dịp hiểu nhau hơn và cùng chia sẻ với nhau niềm đam mê với cải lương của tất cả anh chị em trong CLB yêu cổ nhạc Anh Em chúng ta
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 2. The Following 15 Users Say Thank You to Scarlet For This Useful Post:

  danhmat (25-06-2012), hanhnga (18-11-2012), lisamoonflower (09-03-2013), MEM (24-05-2013), ngocthao0510 (09-06-2013), ngoctuyet (10-02-2013), Nguoi Sai Gon (29-07-2016), nguyenphuc (08-01-2019), romeo (03-03-2014), Tống Thành Tâm (11-09-2013)

 3. minhle
  Avatar của minhle
  Những kỉ niệm của Xuân thật là đẹp! Minhle cũng rất là thích cô Thanh Kim Huệ ca!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 4. The Following 4 Users Say Thank You to minhle For This Useful Post:

  ngoctuyet (10-02-2013)

 5. Giang Tiên
  Avatar của Giang Tiên
  ^^ Ôi, khi nhớ về tuổi thơ... nhớ về kỷ niệm... Bỗng dưng ai cũng hóa thành nhà văn, thi sĩ. ^^
  Điểm chung của những tâm hồn đồng điệu!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 6. The Following 4 Users Say Thank You to Giang Tiên For This Useful Post:

  ngoctuyet (10-02-2013)

 7. MEM
  Avatar của MEM
  Thanh Xuân ơi em giỏi quá, tặng em nè!

  Đang đợi đọc bài của HT quảng bá trên chat thấy bài của em là nhảy vô liền, đọc một mạch luôn. Đúng là ký ức và kỷ niệm của em thật là đẹp và dễ thương làm sao!!

  Người ta nói cuộc sống có nhiều lựa chọn, có thể vì hoàn cảnh, sinh kế mà chúng ta khó có thể thực hiện được niềm đam mê. Khi mình đã ổn định công ăn việc làm, có cơ hội biến ước mơ, sở thích thuở nhỏ thành thú giải trí lành mạnh, thư giãn sau những giờ làm việc thì còn gì bằng. Đó cũng là tiêu chí của CLB ANH EM từ ngày đầu thành lập.

  Trân trọng lắm tình yêu dành cho cải lương! Đọc những chia sẻ của em mà thiệt là quý lắm thay! Đọc và thấy trong lòng những ký ức tuổi thơ trỗi dậy. Dù hoàn cảnh điều kiện có khác nhau nhưng đúng là đã tìm được những tâm hồn đồng điệu trong cuộc sống bộn bề này!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 8. The Following 4 Users Say Thank You to MEM For This Useful Post:


 9. lamhuutang
  Avatar của lamhuutang
  Đúng là kí ức tuổi thơ đẹp quá, êm ả quá! Và cảm ơn anh Phố với bài báo mà CLB có thêm cô đào khả ái.
  Cảm ơn chị Thanh Xuân!
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 10. The Following 3 Users Say Thank You to lamhuutang For This Useful Post:


 11. Thuong Tran
  Avatar của Thuong Tran
  Nguyên văn bởi Scarlet


  Thật thú vị là không hẹn mà em lại gặp Thương Trần ở đây Hai chị em có dịp nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ, lại có cơ hội gặp nhau thường xuyên hơn dù ai cũng bộn bề công việc.
  Chị em mình chơi thân với nhau từ hồi lọt lòng, những kỉ niệm tắm mưa ( không có chuổng cời nhé..hihi), hay ghép mấy cái ghế lại, đóng vai Sơn Tinh Thủy Tinh..cầm kiếm, mặc áo tay rộng, đóng công chúa hoàng tử, thật là dễ thương và vô cùng quý giá.

  Cũng nhờ có CLB Anh Em, mà chị em mình lại thường xuyên gặp nhau, chat chit, trao đổi thông tin, gần gũi nhau, sau bao năm trưởng thành, ai cũng có việc riêng nên ít gặp và tâm sự.

  Lúc nhỏ là hay bị bà chị Thanh Xuân ăn hiếp lắm...lớn lên, hiểu nhau, đồng cảm cho nhau, nên chị em mình cũng vì thế mà vui vẻ hơn.

  Chung kiếp yêu cải lương đến si mê, nên đã cho chị em mình có dịp đứng trên sân khấu, cùng nhau " Ru Lại Câu Hò" cho anh em nghe...

  Phút trãi lòng của chị, thật đơn giản nhưng vô cùng xúc động, cũng khiến cho em nhớ lại những ngày xưa ở căn nhà 76/93 đó, nhớ ông bà ngoại nữa..hic...hic...

  Khi nào mặc áo công chúa, nhớ rủ em với nghen...hehe
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 12. The Following 4 Users Say Thank You to Thuong Tran For This Useful Post:


 13. Winnie the Pooh
  Avatar của Winnie the Pooh
  Tặng người đẹp
  P cũng thích cô Thanh Kim Huệ nữa nè
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 14. The Following 3 Users Say Thank You to Winnie the Pooh For This Useful Post:


 15. ngalunglinh
  Avatar của ngalunglinh
  Cám ơn Thanh Xuân về bài viết này nha, ai cũng có ước mơ và khi ước mơ của mình trở thành sự thật thì còn gì bằng đúng ko? Cám ơn tờ TTGĐ của Phố đã đem đến CLB một cô đào xinh đẹp, khả ái này.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 16. The Following 3 Users Say Thank You to ngalunglinh For This Useful Post:


 17. rongcon
  Avatar của rongcon
  Nhờ đọc Báo Tiếp thị gia đình mà chị mới biết CLB à? đúng là cơ duyên, đào HQ Thanh Xuan chuẩn bị xuất chiêu đi nhe,hiiii
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 18. The Following 3 Users Say Thank You to rongcon For This Useful Post:


 19. rongcon
  Avatar của rongcon
  Nguyên văn bởi Thuong Tran
  Lúc nhỏ là hay bị bà chị Thanh Xuân ăn hiếp lắm...
  Oh, vậy à, hiii, bây giờ ai ăn hiếp chị, thì kêu em, bảo kê cho, kekkekek
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 20. The Following 3 Users Say Thank You to rongcon For This Useful Post:


Trang 1/128 1 2 3 4 5 11 51 101 ... CuốiCuối
ANH EM CHANNEL