1. phonglantim13
  Avatar của phonglantim13
  Tiếp nối chương trình Thiện nguyện nhân dịp Xuân hàng năm, năm 2016, với vai trò mới-Thành viên Ban thiện nguyện, Tím lại có duyên được cùng các anh chị em đến thăm các nghệ sĩ, năm nay được đi thăm các nghệ sĩ khác với năm rồi.
  -----------------
  NHẬT KÝ THIỆN NGUYỆN

  XUÂN BÍNH THÂN NĂM 2016

  "Chuyến đi nghĩa tình"

  Ngày 17/1/2016, sau hơn 01 tháng tổ chức vận động quyên góp, ủng hộ quà tết cho các Nghệ sĩ khó khăn, neo đơn. Ban thiện nguyện CLB YCN Anh Em, trực thuộc website cailuongso.com đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho 20 nghệ sĩ.


  20 phần quà, mỗi phần trị giá 800.000đ (gồm quà và 700.000đ tiền mặt).

  Do gần Tết, công việc và gia đình bận rộn nên các thành viên không sắp xếp tham gia đông đảo được, một số thành viên sắp xếp được thời gian đã có mặt để cùng Ban thiện nguyện thực hiện chuyến đi, đến thăm và tặng quà cho các nghệ sĩ.

  Sau khi đã thống nhất lộ trình, các tv chia làm 02 nhóm:
  -Nhóm 1(Giang Tiên, Kim Phượng, Alex, Tím, Ngọc Điệp, Cẩm Trân): di chuyển tặng quà cho 10 nghệ sĩ tại khu vực Quận 1, 7, 8
  -Nhóm 2 (Đỗ Hoàng, Hương Lê, Huỳnh Văn Thủ và bà xã HVT): Thăm và tặng quà cho 08 nghệ sĩ tại khu vực Quận 10, 11, Gò Vấp.
  Còn 02 nghệ sĩ tại Quận Thủ Đức, Quận 12 thì Thành viên Đỗ Hoàng sẽ trực tiếp đi gửi sau.


  Đội hình trao quà trước giờ xuất phát.
  HÀNH TRÌNH NHÓM 1

  Sau khi đã chia nhóm, các thành viên Nhóm 1 di chuyển đến địa điểm đầu tiên trong hành trình, đó là Đình Nhơn Hòa, Cầu Muối (Đường Cô Giang, quận 1). Tại đây, Nhóm đã đại diện Mạnh thường quân và thành viên CLB để thăm hỏi các nghệ sĩ và tặng quà.
  -NS Hồng Sáp (ĐCL tuồng cổ Huỳnh Long)
  -NS Điền Phong (ĐCL tuồng cổ Huỳnh Long)
  -NS Thanh Thế (NS Hồ quảng-ĐCL tuồng cổ Huỳnh Long)
  -Cô Chín (lo phục trang cho ĐCL tuồng cổ Huỳnh Long và các nhóm HQ)  NS Thanh Thế, Cô Chín phục trang, NS Điền Phong và NS Hồng Sáp.

  Qua trò chuyện, được biết, các nghệ sĩ đang được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí và cũng được tặng một phần quà, do một ca sĩ hải ngoại đài thọ. Cô Chín phục trang chia sẻ: “Rất vui vì tụi con còn nhớ tới những người như các cô chú, thay mặt các nghệ sĩ, chúc tất cả các con năm mới luôn xinh đẹp, công việc thuận lợi”. Đại diện Ban thiện nguyện và các thành viên cũng có lời chúc đến các cô chú sang năm mới nhiều sức khỏe, mọi sự đều suông sẻ, không có việc buồn và nhiều điều may mắn.

  So với năm trước, Tím em thấy NS Thanh Thế về sức khỏe trông chừng có vẻ yếu hơn, thấy cô đi đứng và nói chuyện không như năm trước. Mong các cô chú luôn có nhiều sức khỏe.
  NS Hài Tí Nị - NS Thanh Hồng
  Địa điểm thứ hai trong hành trình của Nhóm 1 là Nhà trọ của 02 mẹ con NS Thanh Hồng và NS Tí Nị tại số 15, Đường 25A, Khu phố 2, quận 7. Được biết, đại gia đình gồm 08 nhân khẩu sinh hoạt thường xuyên vừa chuyển trọ về đây được 02 tháng, với chi phí 4.5000đ/tháng. Khá đắt nhưng do không tìm được khu trọ nào trong khu vực này giá rẻ mà cho ở đông người.
  -NS hài Tí Nị (43 tuổi, NS hài ĐCL Sài Gòn 1 những năm 90, anh bị tai biến, hàng đêm phải đi hát quán nghệ sĩ kiếm sống).
  -NS Thanh Hồng (Đoàn Văn công TPHCM thập niên 80, mẹ của NS Hài Tí Nị, cô hiện sống nhờ vào tiền đi hát của anh Tí Nị và chồng chạy xe ôm).  Tặng quà 2 NS Thanh Hồng và NS Tí Nị

  NS Thanh Hồng tâm sự: “Cách đây mấy hôm, Tí Nị bị tai nạn xe, bất tỉnh. Cũng may không có gì nghiêm trọng, được người ta đưa vô bệnh viện kịp thời, chỉ xây xát người”.

  Gia đình có tới 6 đứa cháu, hiện tại cũng ở chung, gia đình có 04 người đi làm ổn định có lương, còn lại bấp bênh (NS Tí Nị, vợ chồng NS Thanh Hồng). Ban thiện nguyện và các thành viên ngồi trò chuyện khá lâu và hỏi thăm gia đình, và thay mặt các anh em cũng đã gởi lời chúc năm mới đến gia đình 02 nghệ sĩ.
  NS Lan Châu
  Sau đó, Nhóm 1 tiếp tục di chuyển đến khu vực chân cầu Rạch Ông, đường Trần Xuân Soạn, quận 7 tìm gặp Nghệ sĩ Lan Châu (Mỹ Châu lớn) để thay mặt Mạnh thường quân và các thành viên tặng cô phần quà tết.
  - NS Lan Châu (78 tuổi, ở trọ, nghèo, neo đơn)


  Các thành viên với NS Lan Châu

  Do cô đang ở nhờ gác trọ của người ta nên không tiện để các thành viên đến, vì vậy Ban thiện nguyện và các thành viên đã trao cho cô phần quà, cô nói “Hình diễn ngày xưa của bà treo trong nhà, mà không đem cho tụi con coi được. Ngày xưa cô diễn đào chánh, hình đẹp lắm!”.

  Người nghệ sĩ luôn như thế, khi tuổi già, họ thường hoài niệm về thời son trẻ, tâm hồn nghệ sĩ đa sầu đa cảm. Những ký ức hào nhoáng ngày xưa cũng là một hồi ức đẹp để cho họ tiếp tục sống những ngày tuổi xế chiều. Thương chúc cô luôn có sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn.
  NS Hoa Mỹ Hạnh
  Nhóm 1 tiếp tục hành trình đến thăm và tặng quà cho Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh tại một khu trọ trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7 (hẻm kế bên Trường Tiểu học Lê Qúy Đôn), dãy trọ đối diện Số nhà 903/6/10 tổ 1, Khu 3.
  - NS Hoa Mỹ Hạnh (1954, Đào chính ĐCL Tân Thủ Đô - Tấn Tài, hiện sống bằng nghề làm móng tay dạo, sống một mình, bệnh tim).

  Các thành viên rất bất ngờ với phòng trọ của cô, chỉ vỏn vẹn khoảng 3 mét vuông, vừa đủ 02 người nằm thẳng!!! tối và ẩm, cô ở một mình, đi làm móng dạo, bị bệnh tim lâu năm. Cô chia sẻ gần đây đã bị xỉu 03 lần ngoài đường, người ta đưa đi cấp cứu, giờ làm mỗi ngày 2-3 bộ móng là cô mệt lắm, về nghỉ, kiếm được bao nhiêu thì ăn uống bấy nhiêu.


  Các thành viên cùng NS Hoa Mỹ Hạnh

  Ngồi nói chuyện với cô khá lâu về chuyện đời, chuyện nghề, về những lúc cô đi diễn vùng biên giới ra sao. Cô kể rằng nghệ sĩ khổ lắm, có cần cô đi diễn miệt Hà Tiên giáp ranh biên giới, còn bị quăng lựu đạn, may sao Tổ phù hộ, tấm màn sân khấu dội quả lựu đạn ra khỏi khu vựa sân khấu diễn của nghệ sĩ nên an hem nghệ sĩ không bị thương, nhưng khán giả thì lại bị thương, tội nghiệp.

  Sau đó, cô có xin lại sdt liên lạc của Ban thiện nguyện, trò chuyện hồi lâu, các thành viên cũng xin phép ra về, không quên gởi lời chúc cô sức khỏe, bệnh thuyên giảm và gặp dữ hóa lành trong năm mới.

  Cô cũng chúc cho tất cả thành viên trẻ trung, xinh đẹp, ca hay, diễn giỏi, công việc suông sẻ và phát đạt để có nhiều điều kiện giúp đỡ cô và các nghệ sĩ khác.
  NS Trang Thanh Xuân
  Chia tay Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh, Nhóm 1 tiếp tục đến Khu vực Chợ Rạch Ông trên đường Nguyễn Thị Tần, quận 8 để tìm gặp N ghệ sĩ Trang Thanh Xuân, đang đi bán vé số tại Khu vực này.
  - NS Trang Thanh Xuân (bệnh ung thư Cổ tử cung, bán vé số dạo)


  Lưu niệm cùng NS Trang Thanh Xuân và NS Thanh Đào (em của cô TXT)

  Gặp nhau ngoài đường, khu chợ, không có thời gian nhiều, nên đại diện mấy an hem cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới cô và gia đình. Sau đó, cô gởi tặng nhóm 02 tấm hình ngày xưa.
  NS Bé Hoàng Vân
  Nghệ sĩ cuối cùng trong hành trình Nhóm 1 đó là Nghệ sĩ Bé Hoàng Vân, bà ở trong một căn nhà gỗ đã cũ tại khu vực gần bờ song, trên đường Hưng Phú, quận 8 trong 01 con hẻm ngoằng ngèo (Hẻm số 57Tứ Xuân Đình), Nhà số 57Đ/22.
  - NS Bé Hoàng Vân (79 tuổi, chuyên đóng hề nữ và đào độc, gia đình đơn chiếc, một mẹ-một con)


  Nghệ sĩ Bé Hoàng Vân với các thành viên

  Các thành viên đến nơi lúc bà đang ngủ trưa, cũng đã gần 13h00. Bà chia sẻ là cô con gái đi làm tới chiều tối mới về, ở nhà có một mình thôi.

  Các thành viên chũng ta đã có lời thăm hỏi, sau đó có mượn chụp lại tấm hình của bà khi còn trẻ, rất đẹp, tuy không phải là hình màu, và tấm ảnh đã ố vàng, nhưng được bỏ trong 1 túi nylon cất cẩn thận.

  Bà chia sẻ, mấy cô chú phóng viên đến đây, mượn về làm tư liệu rồi không thấy trả nên bà chỉ còn có tấm hình này. Trước khi ra về, Ban thiện nguyện và các anh em gửi lời chúc sức khỏe và may mắn trong năm mới đến NS Bé Hoàng Vân và gia đình.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 2. The Following 8 Users Say Thank You to phonglantim13 For This Useful Post:

  Alex Huỳnh (17-08-2016), camtran (20-08-2016), Dương Thanh Ngọc (20-08-2016), huongle (17-08-2016), linhhueforever (17-08-2016), Nguoi Sai Gon (17-08-2016), romeo (20-08-2016), Sen cạn (19-08-2016)

 3. Sen cạn
  Avatar của Sen cạn
  Cám ơn con
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 4. The Following 5 Users Say Thank You to Sen cạn For This Useful Post:

  camtran (20-08-2016), Dương Thanh Ngọc (20-08-2016), Nguoi Sai Gon (20-08-2016), phonglantim13 (20-08-2016), romeo (20-08-2016)

 5. Dương Thanh Ngọc
  Avatar của Dương Thanh Ngọc
  Một chuyến đi đầy ý nghĩa, ấp áp tình cảm tình yêu thương, thương những cô chú nghệ sĩ quá !
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 6. The Following 4 Users Say Thank You to Dương Thanh Ngọc For This Useful Post:

  camtran (20-08-2016), Nguoi Sai Gon (20-08-2016), phonglantim13 (20-08-2016), romeo (20-08-2016)

 7. phonglantim13
  Avatar của phonglantim13
  Nguyên văn bởi Dương Thanh Ngọc
  Một chuyến đi đầy ý nghĩa, ấp áp tình cảm tình yêu thương, thương những cô chú nghệ sĩ quá !
  Nguyên văn bởi Sen cạn
  Cám ơn con
  Mỗi lần đi đều thấy chạnh lòng, nhưng thấy vui và ý nghĩa lắm ạ,..
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  

 8. The Following 4 Users Say Thank You to phonglantim13 For This Useful Post:

  camtran (23-08-2016), Dương Thanh Ngọc (23-08-2016), Nguoi Sai Gon (22-08-2016), romeo (22-08-2016)

ANH EM CHANNEL